5 phương pháp làm đẹp từ nha đam tiên dược của vẻ đẹp

Dưới đây là 5 cách làm đẹp từ lô hội đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn nên biết.

1. Kết hợp lô hội và nước vo gạo

5 cach lam dep da mat bang lo hoi cuc ki hieu qua
Làm đẹp da mặt bằng lô hội và nước vo gạo được xem là loại mặt nạ thần kì, giúp tái tạo làn da trắng mịn, căng tràn sức sống. Chuẩn bị 1 ít nước vo gạo và 1 ít nha đam đã gọt vỏ. Xay nhuyễn lô hội sau đó cho nước vo gạo vào, sau khi rửa sạch mặt thì thoa hỗn hợp trên lên mặt tầm 20 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Nếu đều đặn sử dụng trong 2 tuần, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt ở da mặt mình.

2. Lô hội kết hợp với chanh

Làm đẹp da mặt bằng lô hội và chanh là cách làm đẹp tự nhiên để có một làn da trắng hồng. Cắt 2 cạnh của cây lô hội, sau đó lấy nhựa của nó, cho nhựa với nước cốt chanh xay nhuyễn rồi đắp hỗn hợp trên lên mặt. Thực hiện đều đặn trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy làn da của mình trắng sáng lên trông thấy.

3. Đắp mặt nạ lô hội trực tiếp

5 cach lam dep da mat bang lo hoi cuc ki hieu qua
Lô hội hay còn được gọi là nha đam, đem gọt vỏ, rửa sạch và chỉ lấy phần nhựa trắng trong suốt phía sau ruột lá rồi thoa đều lên mặt trước khi đi ngủ, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Bạn thực hiện đều đặn 1 tuần 3 lần để có 1 làn da trắng sáng, mịn màng.

4. Lô hội cho làn da trắng hồng

Ngoài cách đắp mặt nạ bằng lô hội ra, thì lô hội có thể dùng để ăn cũng có thể mang lại cho bạn làn da trắng hồng. Mỗi ngày, bạn dùng 200g lá lô hội, rửa sạch, cắt bỏ gai và lớp bên ngoài, chỉ lấy phần trắng trong, cắt vuông nhỏ, trộn với 50g đường cát trắn, 2 thìa mật ong, và ít đá nhỏ. Ăn hỗn hợp đó mỗi ngày cùng với đắp mặt nạ cây lô hội sẽ mang lại cho bạn làn da trẻ trung, căng mịn và trắng sáng.

5. Lô hội kết hợp với mật ong

5 cach lam dep da mat bang lo hoi cuc ki hieu qua

Cắt 1 chén nhựa lô hội, 2 thìa mật ong, 2 thìa muối biển, trộn đều hỗn hợp này sau đó thoa lên mặt, để tầm 20 phút rồi rửa sạch bằng nước. Cách thực hiện này khá đơn giản và đem lại hiệu quả cao.

Nguồn tbck.vn